5 Loại Trái Cây Mà Người Viêm Gan B Không Thể Bỏ Qua

5 Loại Trái Cây Mà Người Viêm Gan B Không Thể Bỏ Qua

Thiếu vitamin, rối loạn tiêu hóa và thiếu chất xơ là những biểu hiện thường gặp của người mắc viêm gan B vì vậy việc bổ sung các loại chất là một trong những việc quan trọng. Trái cây chính là một trong những nguồn bổ sung chất dinh dưỡng  thiết thực. Tuy nhiên cần ăn loại trái cây nào?

5 Loại trái cây tốt cho người mắc viêm gan B

Sau đây là 5 loại trái cây tốt nhất dành cho những người mắc bệnh viêm gan B sử dụng. Các loại trái cây này dễ mua, dễ lựa chọn và hầu như bán ở khắp mọi nơi bao gồm:

Quả táo

Táo là loại trái cây phổ biến nhất và đa dạng nhất và có thể được tìm thấy trên khắp thế giới. Món ăn ngon, giàu chất dinh dưỡng: vitamin C, A, chất xơ, chất chống oxy hóa, mangan, sắt, phốt pho, axit folic … giúp làm sạch ruột, cải thiện tiêu hóa, bảo vệ tim mạch, chống lão hóa, chống ung thư.

Điều đặc biệt nhất là nó rất thân thiện với bệnh nhân viêm gan B. Chế độ ăn uống sẽ cải thiện hệ thống miễn dịch của cơ thể, giữ lượng đường trong máu ổn định, giảm cholesterol hiệu quả. Do đó, bệnh nhân viêm gan B nên thường xuyên bổ sung táo vào bữa ăn hàng ngày.

Quả Cam

Mỗi quả cam giống như một viên nang vitamin khổng lồ chứa đầy vitamin, đặc biệt là vitamin C. Theo nghiên cứu, cam còn có thể cung cấp cho cơ thể con người lượng vitamin cần thiết trong một ngày, giúp tăng cường sức đề kháng. Vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể.

Trái cây họ cam quýt rất giàu chất chống oxy hóa, khoảng 60 loại flavonoid và 17 loại caroten. Flavonoid có thể chống viêm, ức chế đông máu và thúc đẩy quá trình co mạch.

Carotenoid được biết đến với tác dụng chống oxy hóa. Vì vậy, cam và các loại quả cùng họ chính là câu trả lời hoàn hảo cho câu hỏi viêm gan B nên ăn hoa quả gì.

Khi người bệnh viêm gan B ăn cam sẽ có sức đề kháng tốt hơn, giúp cơ thể phục hồi nhanh hơn.

Quả chuối

Chuối là loại trái cây thường thấy nhất chứa nhiều vitamin và các yếu tố vi lượng, hỗ trợ hệ tiêu hóa, giúp phòng chống và chữa trị nhiều loại bệnh tật vì thế chuối cũng rất cần thiết trong các bữa ăn hàng ngày của bạn.

Nho

Bệnh nhân viêm gan B nên ăn loại quả này. Nho chứa canxi, kali, phốt pho, sắt, protein và vitamin B1, B2, B6, C và P, cũng như nhiều axit amin thiết yếu.

Ăn nhiều nho để chống suy nhược thần kinh và mệt mỏi. Nho khô rất giàu chất sắt, có lợi cho phụ nữ và trẻ em bị thiếu máu.

Bệnh nhân viêm gan B ăn nho không chỉ có thể bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể con người mà còn giúp gan luôn khỏe mạnh.

Bưởi

Ăn bưởi rất có lợi cho cơ thể vì nó có chứa các hợp chất kích thích sản xuất và hoạt động của các enzym hỗ trợ giải độc gan. Bưởi là loại quả được các bác sĩ khuyến cáo bệnh nhân viêm gan B nên sử dụng loại quả này hàng ngày vì những công dụng của nó đối với sức khỏe. Tuy nhiên, nếu bạn đang dùng một trong các loại thuốc hạ huyết áp, thuốc tim mạch, thuốc bổ sung canxi, hạ lipid máu và các loại thuốc khác. Trước khi ăn bưởi, bạn nên hỏi ý kiến ​​chuyên gia.

Lưu ý khi chọn mua các loại trái cây

Do hiện này trên thị trường có rất nhiều loại trái cây từ Trung Quốc được tiêm nhiều loại thuốc, hóc môn tăng trưởng cho nên bạn cần phải mua trái cây tại các nguồn uy tín để tránh mua phải các loại trái cây có chứa thuốc làm cho bện tình nặng hơn.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/suc-khoe/cac-loai-benh/nhung-loai-trai-cay-cuc-tot-cho-nguoi-bi-viem-gan-b-369638.html