Vì một Việt Nam không viêm gan siêu vi B

Viêm gan siêu vi B là bệnh truyền nhiễm quan trọng, phổ biến toàn cầu, do virus viêm gan B (HBV) gây ra. Theo Báo cáo Toàn cầu về Viêm gan virus 2017 của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), ước tính năm 2015, toàn cầu có khoảng 257 triệu người nhiễm HBV mạn và 884.400 người tử vong, phần lớn do biến chứng xơ gan và ung thư biểu mô tế bào gan (HCC). Việt Nam nằm trong vùng dịch tễ lưu hành cao của nhiễm HBV (tỉ lệ nhiễm HBV>8%).

Hepatitis B Việt Nam ra đời với mong muốn đồng hành cùng các chuyên gia y tế và bệnh nhân với mục tiêu vì một Việt Nam không viêm gan siêu vi B. Đây là một dự án cộng đồng nhằm nhằm cung cấp các thông tin hướng dẫn về bệnh, các công cụ hữu ích giúp các chuyên gia y tế, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân trong việc nâng cao chất lượng điều trị, chất lượng sống, có thêm kiến thức và kỹ năng để chăm sóc, dự phòng và điều trị viêm gan siêu vi B.

Hội truyền nhiễm Việt Nam

Hội Truyền nhiễm Việt Nam (Hội) được thành lập ngày 27 tháng 5 năm 1978, theo Quyết định số 97/BT của Bộ trưởng Phủ Thủ tướng. Điều lệ (sửa đổi, bổ sung) của Hội Truyền nhiễm Việt Nam đã được phê duyệt tại Quyết định số 1942/QĐBNV ngày 05/12/2011 của Bộ trưởng Bộ Nội vụ.

Hội Truyền nhiễm Việt Nam là một tổ chức xã hội – nghề nghiệp của các cán bộ y tế chuyên ngành Truyền nhiễm Việt Nam. Hội có tư cách pháp nhân đầy đủ, có con dấu và tài khoản riêng theo quy định của pháp luật; có biểu trưng riêng, có trụ sở văn phòng đặt tại 78 đường Giải Phóng, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội.

Hội hoạt động trên phạm vi cả nước, theo nguyên tắc tự nguyện, không vì lợi nhuận, tuân thủ Điều lệ của Hội, chủ trương, đường lối, pháp luật của Nhà nước. Hội chịu sự quản lý Nhà nước của Bộ Y tế và các bộ, ngành khác có liên quan về lĩnh vực hoạt động của Hội.

Xem thêm

Đối Tác Hepatitis B Vietnam

Chương trình được khởi xướng bởi RV Group, với nội dung thông tin được bảo trợ bởi Hội Truyền nhiễm Việt Nam. Các thông tin trên Hepatitis B Việt Nam được soạn thảo bởi bác sĩ, dược sĩ, nhân viên y tế và được Hội Truyền nhiễm Việt Nam phê duyệt.

Toàn bộ thông tin trên Hepatitis B Việt Nam nhằm hỗ trợ các chuyên gia y tế và bệnh nhân; hoàn toàn không vì mục đích giới thiệu các sản phẩm thuốc của RV Group hoặc quảng cáo bất kỳ sản phẩm, dịch vụ y tế nào.